0335.746.989

Bột yến mạch ăn liền có tốt như bột yến mạch truyền thống không?

bua-sang-voi-yen-mach

Bột yến mạch ăn liền là một lựa chọn bữa sáng nhanh gọn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn, nó có thể cứu cánh cho những buổi sáng khi bạn đi làm muộn. Thật tuyệt vời, bột yến mạch ăn liền có lợi ích dinh dưỡng tương tự như bột yến mạch truyền thống, bao gồm yến mạch cán và nguyên hạt, mất nhiều thời gian hơn để nấu chín. Sự khác biệt chính giữa hai loại là số lượng chế biến ngay lập tức, làm cho chúng không hoàn toàn tốt như yến mạch truyền thống khi muốn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

bua-sang-voi-yen-mach
bua-sang-voi-yen-mach

Yến mạch truyền thống so với Yến mạch ăn liền

Yến mạch nguyên hạt được chế biến để biến chúng thành các dạng bột yến mạch truyền thống như yến mạch cán hoặc yến mạch cắt thép hoặc thành bột yến mạch ăn liền. Tất cả yến mạch đều được nướng để tránh hư hỏng. Yến mạch cắt thép chỉ đơn giản là yến mạch nguyên hạt cắt nhỏ và là dạng yến mạch ít chế biến nhất. Chúng có xu hướng nấu lâu hơn và có kết cấu dai hơn các loại yến mạch khác. Yến mạch cuộn được hấp và sau đó ép phẳng, có nghĩa là chúng mất ít thời gian hơn để nấu so với yến mạch cắt bằng thép. Yến mạch ăn liền trải qua quá trình chế biến nhiều nhất vì chúng được hấp, cắt và ép phẳng hơn yến mạch cán. Điều này làm giảm thời gian nấu nướng của chúng nhiều hơn và có nghĩa là chúng có kết cấu mềm nhất trong ba loại.

Sự khác biệt về chất dinh dưỡng

Vậy bột yến mạch ăn liền có tốt như bột yến mạch truyền thống không? Mặc dù thành phần dinh dưỡng của tất cả các loại bột yến mạch là tương tự nhau, nhưng có những khác biệt nhỏ. Ví dụ, yến mạch cắt thép và yến mạch cán có lượng sắt cao hơn bột yến mạch ăn liền theo cấu hình dinh dưỡng USDA của chúng. Bột yến mạch ăn liền cũng có ít protein hơn một chút vì nó đã được chế biến nhiều hơn. Để tăng hàm lượng protein trong bột yến mạch ăn liền của bạn, hãy thử ăn nó với một chút sữa chua Hy Lạp.

cac loai yen mach
cac loai yen mach

Tổng kết

Nhiều loại bột yến mạch ăn liền có thể chứa nhiều đường và natri, điều này không khiến chúng trở thành lựa chọn lành mạnh cho bữa sáng. Những loại này sẽ có hương vị hoặc chứa trái cây có thêm đường. Hầu hết các loại bột yến mạch truyền thống, bao gồm yến mạch cắt thép và yến mạch cán, không chứa những thành phần này, mặc dù một số loại có, vì vậy hãy luôn kiểm tra nhãn. Để tránh dư thừa đường và natri, hãy chọn các loại bột yến mạch truyền thống hoặc bột yến mạch ăn liền không đường và thêm gia vị với quế để tăng hương vị. Thêm trái cây tươi không thêm đường để tạo vị ngọt nếu muốn.

Mua hàng tại đây: https://delinuts.vn/yen-mach-can-det-uc-an-lien/

𝐃𝐞𝐥𝐢𝐧𝐮𝐭𝐬- 𝐌ó𝐧 𝐪𝐮à 𝐬ứ𝐜 𝐤𝐡ỏ𝐞 𝐭ừ 𝐭𝐡𝐢ê𝐧 𝐧𝐡𝐢ê𝐧
Ghé thăm nhà của chúng mình tại đây nhé!
☎️ Hotline: 0335746989
Địa chỉ: N03 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đường Xuân Đỉnh, Phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

One thought on “Bột yến mạch ăn liền có tốt như bột yến mạch truyền thống không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *