0335.746.989

TOP 5 loại hạt giúp giảm cân nhanh chóng

5 loại hạt này sẽ giúp giảm cân nhanh chóng

Nhiều người do dự đưa các loại hạt dinh dưỡng vào chế độ ăn khi muốn giảm cân vì các loại hạt có hàm lượng calo khá cao và có thể làm tăng cân nếu ăn quá nhiều. Tuy nhiên, nếu được ăn với lượng phù hợp, các loại hạt thực sự có lợi cho việc giảm cân.

TOP 5 loại hạt giúp giảm cân nhanh chóng

Các loại hạt là một nguồn tuyệt vời của chất béo lành mạnh, chất xơ, protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để tăng cường trao đổi chất, giúp no lâu và giảm cân. Điều quan trọng là nên chọn loại hạt nào và ăn với số lượng bao nhiêu. Dưới đây là một số loại hạt lành mạnh nhất nên ăn để giảm cân.

Quả óc chó giúp giảm cân hiệu quả

Mặc dù quả óc chó chứa 65% chất béo, nhưng chúng không làm tăng  nguy cơ béo phì. Đó là vì quả óc chó chứa một lượng chất xơ vừa đủ giúp bụng no lâu và giảm cảm giác thèm ăn giữa các bữa ăn, dẫn đến lượng calo cung cấp cho cơ thể thấp hơn.

Quả óc chó chứa protein và chất béo không bão hòa đa. Chất béo không bão hòa đa chứa axit béo omega-3 và omega-6, một loại chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống. Ngoài ra, quả óc chó có chứa axit alpha-linoleic, giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Theo các nhà nghiên cứu, quả óc chó kích thích khu vực trong não kiểm soát cảm giác thèm ăn và điều chỉnh sự thèm ăn vùng bên phải.

Một nghiên cứu cho thấy rằng thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đa làm giảm hormone ghrelin. Ghrelin cung cấp tín hiệu cảm nhận cơn đói cho não. Ngoài ra, hàm lượng đồng trong quả óc chó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phát triển mạch máu và sản sinh năng lượng cao trong cơ thể.

Trong 28 gam quả óc chó có chứa:

 • Lượng calo: 185
 • Chất béo: 18,5 gam
 • Chất đạm: 4 gam
 • Carb: 4 gam
 • Chất xơ: 2 gam
 • Đồng: 50% DV
 • Magiê: 11% DV
 • Mangan: 42% DV

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười chứa vitamin B6, B1, protein, chất xơ và phốt pho. Đây cũng là một trong những loại hạt chứa ít calo và chất béo. Ngoài ra, nó đóng góp đáng kể vào sức khỏe miễn dịch và trao đổi chất.

hat de cuoi
hat de cuoi

Hạt dẻ cười chứa nhiều chất xơ, giúp duy trì cảm giác no và kiểm soát cảm giác thèm ăn giữa các bữa ăn. Vì vậy, nó hỗ trợ những người đang có kế hoạch giảm cân.

Hạt dẻ cười rất giàu chất chống ôxy hóa như flavonoid, carotenoid, lutein, zeaxanthin, anthocyanins, proanthocyanidins… Những chất chống ôxy hóa này giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm huyết áp, lượng đường trong máu và cholesterol.

Trong 28 gam hạt dẻ cười có chứa:

 • Lượng calo: 156 calo
 • Carbs: 8 gam
 • Chất xơ: 3 gam
 • Protein: 6 gam
 • Chất béo: 12 gam

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa ít calo, giàu chất xơ và chất béo lành mạnh.
Hạnh nhân chứa ít calo, giàu chất xơ và chất béo lành mạnh.

Hạnh nhân là loại trái cây khô phổ biến nhất, có lợi cho sự phát triển của não bộ và sức khỏe tim mạch. Nó rất giàu chất dinh dưỡng lành mạnh như chất xơ, protein, vitamin E, magiê, và các khoáng chất và chất chống ôxy hóa khác.

Hạnh nhân chứa ít calo, nhiều chất xơ và giàu chất béo lành mạnh, vì vậy chúng có thể giúp bạn hài lòng và cảm thấy no trong thời gian dài hơn.

Một trong những cách tốt nhất là hạnh nhân góp phần giảm cân và giảm mỡ bụng. Nghiên cứu này cho thấy rằng một khẩu phần hàng ngày, hoặc khoảng 30-35 hạt hạnh nhân.

Hạnh nhân cũng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giao tiếp tế bào và ngăn ngừa tế bào khỏi bị tổn thương do ôxy hóa do chứa nhiều vitamin E và các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo. Ngoài ra, hạnh nhân hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột như bifidobacteria và các loài lactobacillus. Những vi khuẩn này thúc đẩy sức khỏe đường ruột tốt và dễ tiêu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *