0335.746.989

Top hạt ngũ cốc dinh dưỡng dành cho bà bầu

Hạt ngũ cốc

Ngũ cốc là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, không phải chỉ ăn là cơ thể sẽ hấp thụ tốt mà phải có chế độ ăn khoa học. Hãy tham khảo bài viết của Delinuts dưới đây để biết thêm về các loại hạt ngũ cốc tốt cho bà bầu nhé.

1: HẠT MACCA

Macca chính là nguyên liệu được sử dụng trong bột ngũ cốc cho bà bầu. Trong hạt macca có chứa nhiều vitamin A, chất sắt, protein, canxi, phốt pho.

Và còn có cả kali, magiê, chất flavon và selen rất tốt cho sức khoẻ của mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của bé.

Hạt Macca
Hạt Macca

2: HẠT YẾN MẠCH

Yến mạch được xem là ngũ cốc giàu năng lượng và sức mạnh nhất. Yến mạch và bột yến mạch cũng là nguồn chất xơ và là món ăn ngon để tránh chứng táo bón khi mang thai. Một cốc bột yến mạch cung cấp 4g chất xơ.

Hạt yến mạch
Hạt yến mạch

Trong khi yến mạch và bột yến mạch có thể giúp phụ nữ mang thai giảm nguy cơ táo bón. Các loại ngũ cốc này cũng cung cấp cho phụ nữ mang thai selen, magie và protein, tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng trong thời kỳ mang thai.

3: HẠT SEN

Là loại hạt ngũ cốc thông dụng phổ biến, hạt sen được biết đến với nhiều công dụng như giúp an thần, giảm stress.

Hạt sen
Hạt sen

Với phụ nữ mang thai hạt sen cung cấp dưỡng chất như protit, lipit, gluxit, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2, C… Nó giúp mẹ ngủ ngon, cải thiện vòng một sau sinh một cách hiệu quả, đặc biệt là giúp bé yêu trong bụng  thông minh hơn. (Các loại hạt ngũ cốc tốt cho bà bầu)

4: NGÔ

Ngô là loại ngũ cốc chính của các nền văn minh tiền Colombo. Đây là loại ngũ cốc “tươi mát” nhất. Chúng giàu đạm chất, chất béo, carbonhydrat, muối khoáng, vitamin, đặc biệt là tiền vitamin A rất bổ dưỡng và là nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Ngô
Ngô

Ngô đặc biệt tốt cho tuyến giáp trạng, là ngũ cốc đặc trị các bệnh về tim mạch và ruột non.

5: HẠT ÓC CHÓ

Giá trị dinh dưỡng “vàng” của hạt óc chó giúp loại hạt này luôn nằm trong top danh xưng hot nhất “hạt trường thọ”, “hạt muôn tuổi”. Mẹ có thể ăn óc chó trong suốt 40 tuần thai kỳ sẽ giúp não bộ thai nhi phát triển.

Hạt óc chó
Hạt óc chó

Các nguyên tố vi lượng có trong hạt óc chó như kẽm, mangan, crom hay a-xit hữu cơ có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển trí thông minh của bé ngay trong bụng mẹ.

6: ĐẬU PHỘNG.

Trong động phộng có hơn 10 loại a-xit amin khác nhau mà mẹ bầu cần trong suốt thai kỳ.  Hàm lượng lớn protein và lipit, đặc biệt là hàm lượng a-xít béo không bão hòa rất cao.

Đậu phộng
Đậu phộng

Nó giúp thúc đẩy sự sản sinh ra các tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ và tăng cường sự phát triển tư duy. Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng còn cao hơn cả lương thực và có thể sánh ngang với các loại thực phẩm đắt tiền như thịt, sữa, trứng

Hy vọng với những thông tin trên các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm delinuts.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *