0335.746.989

Cách bảo quản ngũ cốc lâu tại nhà mà bạn nên biết.

Làm sao để bảo quản ngũ cốc được lâu?  Ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm thiết yếu đối với con người, không những cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe và làm đẹp hiệu quả. Rất nhiều người thường xuyên sử dụng nhưng đa phần lại không biết ngũ cốc để được bao lâu và bảo quản như thế nào ? Chính vì vậy hôm nay Delinuts sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản ngũ cốc tốt nhất tại nhà giúp bạn bảo quản được lâu mà không hề bị hỏng cùng tìm hiểu nhé !

bảo quản ngũ cốc

I. Bột ngũ cốc để được bao lâu ?

Để bảo quản, sử dụng ngũ cốc được lâu hơn cũng như giúp chúng giữ trọn vẹn được các chất dinh dưỡng các bạn nên chú ý thêm 1 số thông tin và mẹo vặt dưới đây để bảo quản nó tốt hơn.

1. Chọn mua ngũ cốc mới thu hoạch.

Chọn hạt nguyên chất là 1 trong những công đoạn quan trọng nhất quyết định xem ngũ cốc sẽ sử dụng được trong bao lâu. Nếu muốn sử dụng  lâu dài bạn phải chọn mua chúng còn mới. Khi mua ngũ cốc ngoài cửa hàng nên hỏi kỹ xem các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt hay đã qua chế biến. Bên cạnh đó bạn nên quan sát kỹ hạt  xem có bị sâu bệnh, muỗi mọt, nấm mốc không. Hạtđủ tiêu chuẩn là những hạt bóng, tròn, vỏ bên ngoài khô và cứng cáp sẽ giúp bạn giữ và bảo quản được lâu hơn.

ngũ cố

2. Vật chứa bột ngũ cốc

Ngũ cốc để được bao lâu còn phụ thuộc vào vật dụng chứa. Bạn nên chọn các hộp nhựa, hộp thủy tinh khô ráo, có nắp kín và phải tiện ích, thuận tiện mỗi khi lấy ra và cất đi. Nên sử dụng các loại hộp, lọ như ảnh minh họa bên dưới.

ngũ cốc

3. Vị trí bảo quản ngũ cốc.

Mặc dù chọn vật dụng chứa  đủ tiêu chuẩn nhưng nếu không để ở môi trường tốt thì cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng hạt. Để bảo quản tốt nhất bạn nên để hộp ngũ cốc ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, ảnh sáng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao.

ngũ cốc

4. Vị trí bảo quản ngũ cốc.

Các loại đã xay thành bột thì thời hạn sử dụng rất ngắn. Nếu đã mở ra sử dụng thì tối đa 6 tháng còn nếu đóng gói chưa sử dụng thì tối đa 1 năm. Chính vì vậy không nên tích trữ quá nhiều bột ngũ cốc, chỉ nên mua 1 lượng vừa đủ và bảo quản kín trong các hộp nhựa kín.

ngũ cốc.

Vậy là Delinuts đã chia sẻ về Cách bảo quản ngũ cốc lâu tại nhà và cách bảo quản ngũ cốc tốt nhất rồi. Hãy sử dụng bột ngũ cốc thường xuyên để nâng cao sức khỏe cho bạn và cả gia đình ngay từ bây giờ nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

Trang web: https://delinuts.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Hatdinhduongdelinuts

Hotline: 0335.746.989

Địa chỉ: N03 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đường Xuân Đỉnh, Phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hoặc hãy liên hệ với chúng tôi qua website ở phần Liên Hệ để được tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách chu đáo và nhiệt tình nhất. Chúc quý khách hàng có thật nhiều trải nghiệm với cùng với Hạt dinh dưỡng delinuts.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *