BLog

Cách làm trái cây sấy dẻo tươi ngon hấp dẫn tại nhà

Trái cây sấy dẻo dần trở thành món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức vào bữa sáng hoặc trong những giờ nghỉ giữa bữa, vô cùng tiện lợi. Bài viết dưới đây Delinuts sẽ hướng dẫn cách làm trái cây sấy dẻo tại nhà ai cũng có thể thực hiện được.

I. Trái cây sấy dẻo

cach-lam-trai-cay-say-deo-nhieu-nguoi-quan-tam
Các loại trái cây khô tập trung các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Trái cây sấy dẻo là loại trái cây bị mất nước bởi cách phơi nắng thông thường hoặc các kỹ thuật sấy khác. Khi hàm lượng nước được loại bỏ, các loại trái cây khô này trở thành nơi tập trung các chất dinh dưỡng vô cùng lớn.

Các loại hoa quả sấy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng cũng chứa nhiều calo, trung bình là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả ban tươi đầu.
Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ.

Vì thế, đây là món ăn vặt ngon miệng và vô cùng bổ dưỡng.

II. Các bước thực hiện trái cây sấy dẻo

  • Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Bởi vì không phải loại quả nào cũng phù hợp để sấy dẻo nên các bạn phải lựa chọn những trái cây phù hợp. Các loại trái cây sấy dẻo từ cam, mít, táo, chuối,.. thường sẽ dễ thực hiện hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn hoa quả chín đều và không hư hỏng bên trong. Điều này sẽ đảm bảo sản phẩm làm ra sẽ ngon hơn và không bị giảm giá trị dinh dưỡng của trái cây.

  • Bước 2: Sơ chế hoa quả sấy khô

Sau khi đã lựa chọn kỹ lưỡng, bạn cần rửa sạch, gọt vỏ và cắt tỉa lại tùy theo từng loại trái cây. Có nhiều quả sẽ cần bổ đôi hoặc có thể giữ nguyên và đừng quên bỏ hạt trước khi bắt đầu sấy.

  • Bước 3: Sấy khô hoa quả

Bước tiếp theo là bắt đầu sấy trái cây. Sau khi đã sơ chế sạch sẽ tất cả loại trái cây, bạn cần phải sắp trái cây lên khay. Ngoài ra, hạn chế sắp xếp chồng chéo vì điều này sẽ làm trái cây không được phơi khô đều và hiệu quả

Nếu bạn có máy sấy hoa quả thì có thể sấy nhanh hơn và nhớ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại trái cây

  • Bước 4: Bảo quản

➡️ Hoa quả sấy khô cần được bảo quản ở nơi khô mát tự nhiên, hoặc trong tủ lạnh để tránh bị mất chất dinh dưỡng.

➡️ Khi chưa dùng hết luôn bảo quản hoa quả trong túi hoặc hộp kín khí để không bị ỉu hay mốc.

➡️ Thông thường, hạn dùng của các loại trái cây sấy chỉ khoảng 6 tháng. Nếu bạn đặt chúng trong tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 1-2 năm.

👉 6 Loại trái cây sấy dẻo ngon nhất bạn nên thử

III. Hướng dẫn cách làm trái cây sấy dẻo

1. Cách làm cam sấy tại nhà

Vì cam có đặc thù là nhiều nước nên việc bảo quản gặp nhiều khó khăn nếu chúng ta làm không đúng cách. Khâu sấy cam khô là quan trọng nhất. Nếu cam vẫn còn nước rất dễ hỏng trong quá trình lưu trữ.

cach-lam-trai-cay-say-deo-tu-cam
Cam có đặc thù là nhiều nước nên cần chú ý sấy đúng cách.

Cách làm:

Bước 1: Thái mỏng cam theo chiều ngang. Càng mỏng càng tốt vì như vậy quá trình sấy sẽ nhanh hơn.

Bước 2: Xếp các lát cam lên khay, không nên xếp chống lên nhau. Sau đó đặt khay vào máy sấy hoa quả.

Bước 3: Bật máy chọn chế độ sấy. Thông thường thời gian sấy khoảng 20 đến 30 tiếng tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

2. Cách làm mít sấy khô tại nhà

Nguyên liệu:

  • Mít chín
  • Một quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Mít chín, tách múi, bỏ hạt, bóc thành 2 – 3 miếng 1 múi tùy độ dày mỏng của múi mít.

Bước 2: Chanh pha loãng với nước, cho mít vào ngâm qua.

Bước 3: Xếp các lát mít lên khay nướng. Các miếng mít cách đều nhau. Cho mít vào lò nướng ở nhiệt độ 50 độ C khoảng 4 tiếng. Kiểm tra thường xuyên, khi thấy mít ăn giòn, chuyển màu vàng, nâu là được.

Bước 4: Sau khi mít đã khô. Lấy khay nướng mít ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín.

mit-say-deo-la-mon-an-vat-bo-duong
Mít sấy dẻo vừa ngon miệng vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng.

3. Cách làm chuối sấy khô

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 nải chuối chín
  • 1 thìa nước chanh
  • 3 – 4 thìa canh nước

Cách làm:

Bước 1: Bóc vỏ chuối, thái từng miếng vừa ăn. Cho các lát chuối vào bát. Đổ nước chanh vào chuối. Khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh trong 10 phút.

Bước 2: Xếp các lát chuối lên khay nướng. Không xếp chồng các lát chuối lên nhau. Nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 – 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.

Bước 3: Sau khi chuối đã khô. Lấy khay nướng chuối ra để nguội. Cho chuối vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh.

chuoi-say-la-mon-an-vat-quen-thuoc-de-lam
Sấy đến khi thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.

4. Cách làm táo sấy khô

Nguyên liệu:

  • Táo chín
  • 1 thìa nước chanh hoặc muối hạt
  • Bột quế, đường cát hoặc đườn vani

Cách làm :

Bước 1: Táo cắt mỏng đều. Cho vào nước lạnh vắt thêm chút chanh hay chút muối để táo không bị đen. Ngâm chừng 5 phút thì vớt ra rổ, cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.

Bước 2: Cho lên vỉ nướng có lót giấy chống dính cho thêm bột quế, đường bột hay đường vani tùy thích.

Bước 3: Cho vào lò nhiệt độ 100 độ C rãnh giữa sấy khô từ 1h đến 1h30 phút.

Bước 4: Cho vào hộp, đậy kín trữ trong vòng 1 tuần nhé.

cach-lam-tao-say-deo-thom-ngon-tại-nha
Táo sấy dẻo đang trở thành món ăn vặt ngon và bổ dưỡng.

V. Nơi bán trái cây sấy dẻo ngon chất lượng tại Hồ Chí Minh.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ sản xuất trái cây sấy dẻo phục vụ cho nhu cầu ăn vặt của nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty sản xuất trái cây sấy dẻo chất lượng, không sợ bị tẩm ướp hóa chất. Hãy gọi ngay Delinuts!

Tại đây, chúng tôi có bán đầy đủ các loại trái cây mà bạn mong muốn. Không chỉ giúp thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn, chúng tôi còn cam kết mang đến những thực phẩm hỗ trợ sức khỏe, cho bạn một cơ thể tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh hơn từng ngày.

Nhanh chóng gọi đến hotline 0392982646 hoặc inbox Fanpage: Delinuts – Nông sản dinh dưỡng để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ tư vấn chọn lựa các loại trái cây sấy dẻo phù hợp với mong muốn của mình bạn nhé !

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Trả lời

Đánh giá*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin

039 298 2646
EnglishVietnamese